90 nước thải ra môi trường chưa qua xử lý

Nếu cấp nước sạch tại TP HCM hiện nay đạt 1,2 triệu m3/ngày đêm thì các hệ thống nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp xả ra 1 triệu m3, trong đó đến hơn 90% là chưa qua xử lý.

Đọc thêm...

Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường nước mặt

Những năm gần đây, với tốc độ đô thị hoá, công nghiệp hoá nhanh, Hà Nội đang phải đối mặt với sự ô nhiễm và suy thoái môi trường nghiêm trọng. Không chỉ bị ô nhiễm nguồn nước ngầm, mà nguồn nước mặt ở Hà Nội cũng đang trong tình trạng báo động

Đọc thêm...

Nước sạch thành thách thức lớn của châu Á

Tình trạng bùng nổ dân số, quản lý tài nguyên kém, lũ lụt và hạn hán đang biến nước sạch thành thứ xa xỉ đối với hàng trăm triệu dân châu Á.

Đọc thêm...

Biến không khí thành nước tinh khiết

Một công ty của Canada đã chế tạo thành công thiết bị có khả năng “sản xuất” nước tinh khiết từ không khí.
Được đánh giá là thiết bị cần thiết để đối phó với tình trạng khan hiếm nước sạch trên thế giới, WaterMill – tên của thiết bị - có hình dáng giống như một máy điều hòa nhiệt độ. Nó có khả năng ngưng tụ hơi nước trong không khí, rồi lọc và khử trùng. Element Four (Canada) là công ty sản xuất thiết bị này.
Với giá 1.299 USD, WaterMill có thể sẽ nằm ngoài tầm với của những người có thu nhập thấp. Nó cũng không phải là thiết bị đầu tiên có khả năng tạo ra nước từ không khí. Nhưng với mục tiêu cung cấp nước có độ tinh khiết tương đương nước đóng chai cho các hộ gia đình, Element Four hy vọng rằng WaterMill sẽ nhanh chóng trở thành thiết bị gia dụng phổ biến.

Đọc thêm...